1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Một số cách tránh bệnh giun đũa ở lợn mán

Thảo luận trong 'Thông Tin Linh Tinh Khác' bắt đầu bởi giaminhgroup779, 12/8/17.

 1. giaminhgroup779

  giaminhgroup779 Member

  Tham gia ngày:
  8/4/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  vận dụng phương pháp chăn thả bỗng nhiên đôi với lợn mán điều đó vừa hữu ích vừa có hại. Có lời là liệu pháp này giúp đàn lợn phát triển thường thì khiến thịt ngon ngon, còn mặt hại là biện pháp này khiến các bạn không dễ rất có thể kiểm soát và điều hành được các bệnh dịch hơn. Và đặc biệt quan trọng bệnh giun đũa trên lợn mán là một trong những bệnh vô cùng hiểm nguy . Hãy cùng nghiên cứu điều đó bên trong bài viết tại đây nhé

  [​IMG]
  đặc điểm kết cấu và gây ra bệnh

  Giun ký sinh bên trong đường ruột lợn mán Hòa Bình có màu trắng ngà, đầu và đuôi hơi thon nhọn, thân tròn và có mẫu thiết kế giống cái đũa. Con cái chiều dài có kích thước khoảng 20 – 30 cm. Trứng của giun đũa có mẫu mã bầu dục với vỏ dày. Còn con đực lại bé nhiều hơn con mẫu, đầu có 3 môi, đuôi thường cong về phía mặt bụng.
  Giun đũa có địa bàn phân bố thoáng rộng và gây nên bệnh ở những lứa tuổi của lợn mán. Đặc biệt quan trọng với lợn mán từ 3 tới 6 tháng tuổi, bệnh gây nên thiết hại nặng nề nhất. Tác nhân để giun đũa thâm nhập vào bên trong lợn mán là qua thức ăn, nước uống hay môi trường sinh tồn tại dơ.
  đặc điểm vòng đời

  Giun ký sinh cách tân và phát triển trực tiếp mà hoàn toàn không cần ký chủ trung gian. Đến tuổi to lên, giun cái đẻ trứng ở ruột non rồi trứng ra phía bên ngoài theo phân. Lượng trứng mà giun mẫu đẻ là rất nhiều, từ 100.000 – 200.000 Trứng/con/ngày. Khi ra phía bên ngoài và chạm mặt điều kiện thuận lợi, trứng sẽ biến đổi phôi thai. Khi lợn ăn bắt buộc thức ăn nhiễm phôi thai này, ấu trùng sẽ được phóng thích. Sau đó ấu trùng giun đũa từ mạch máu vận động tới tim, gan, phổi, khí quản, lên hầu sau đó trở lại đường ruột và vươn lên là giun lớn lên.
  dấu hiệu
  khi ấu trùng còn nằm bên trong phổi, nó sẽ gây nên làm lợn mán bị phải viêm phổi, chảy nước mũi, ho, rối loạn đường tiêu hóa, đi tả. Mối đe dọa kinh hồn bạt vía mà giun đũa gây ra là: lấy hợp chất, dây tắc ruột và tiết ra độc tố gây nên hại cho lợn.
  bởi giun đũa ký sinh hút thức ăn của lợn nên làm lợn trở nên còi cọc, yếu ớt từ từ bé trơ xương.
  Phòng bệnh và chữa bệnh

  [​IMG]
  - phân phối thức ăn, nước uống đảm bảo vệ sinh
  - liên tiếp dọn dẹp và sắp xếp máng ăn, máng uống
  - vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Phân lợn được triệu tập vào trong 1 nơi và tiến hành ủ sinh vật học
  - so với lợn mán nái cần phải thực hiện tẩy giun trước khi đẻ 10 – 15 với thuốc Piperazine. Liều số lượng chuyên dụng cho lợn là từ 200 – 300 mg/kg trọng lượng. Nếu sử dụng Levamisole dùng liều 1ml/6 kg trọng lượng, Mebendazole dùng liều 20mg/kg cân nặng còn Dichlorvos 200mg/kg khối lượng.
  Vừa rồi là những tri thức về bệnh giun đũa mà trang trại chúng tôi phân phối cho chúng ta. Trường hợp còn thấc mắc xin mời các bạn liên hệ với chung tôi để được trả lời thêm nhé
  => Tìm hiểu : Lợn mán giống
   
: lợn mán

Chia sẻ trang này